Thu nhập của ngành làm tóc tại Hàn Quốc

Nếu như nói ngành nào có sự khởi đầu gian truân nhất, có lẽ chỉ có ngành làm tóc. Bởi ngành học này không những đòi hỏi sự đam mê, sáng tạo và cả ý chí kiên trì nữa. Tất nhiên, với sự khởi đầu gian truân đó thì sự đền đáp lại chính là thu nhập không giới hạn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn về ngành làm tóc tại Hàn Quốc nhé.

Ngành làm tóc một công việc có sự khởi đầu gian truân nhất

Nói chung, bất cứ công việc hay ngành nghề đều có sự khó khăn. Nhưng riêng với nghề làm tóc, thì nó là một nghề gian truân vất vả nhất ngay từ lúc khởi đầu. Bạn đừng nghĩ rằng, những công việc nghiên cứu hay tính toán gì đó thì mới cần tư duy nhé. Bởi, trong xã hội có rất nhiều ngành nghề tưởng chừng đơn giản nhưng cũng khiến bạn trở nên “teo não”.

Một người thợ cắt tóc, trước tiên là phải nhìn ngắm khuôn mặt của khách hàng. Sau đó, mới định hình tạo dựng kiểu tóc phù hợp nhất.


Đối với nghề này, không phải cứ làm tốt mà có khách. Bên cạnh việc muốn có khách chính là các kỹ năng mềm. Những kỹ năng đó thể hiện từ việc đón tiếp, trong quá trình làm tóc rồi cho đến lúc về. Bởi, khoảng thời gian làm tóc cũng mất vài tiếng đồng hồ. Nếu như bạn không tạo dựng những câu chuyện mà cứ để khách ngồi im vài tiếng chờ đợi đó thì họ sẽ thấy mệt mỏi và có lẽ sẽ không muốn đến lần hai.

Ngoài ra, marketing về cửa hàng cũng như giới thiệu tay nghề của nhân viên không chỉ dựa dẫm vào truyền thông. Mà nó còn thể hiện trong phong cách đón tiếp của bạn. Hơn thế nữa, việc tự tin cầm kéo là một quá trình rèn luyện vất vả và gian nan. Đòi hỏi yếu tố kỹ thuật rất cao. Tất nhiên, nếu không tập trung học tập và rèn luyện thì sẽ bị thất bại ngay từ phút đầu tiên.

Tóm lại: Nghề làm tóc rất vất vả bởi đây là ngành phục vụ. Nhu cầu phục vụ mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm. Không những thế, nghề này cũng gian truân từ lúc bắt đầu cầm cây kéo… Đến cả những kỹ năng mềm, tưởng chừng một người thợ cắt tóc không phải học. Nhưng nó lại là một trong những yếu tố quan trọng tạo dựng nên thương hiệu của bạn.

Thu nhập khủng từ việc làm tóc ít ai ngờ

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, sự trau chuốt bản thân không chỉ là bộ mặt mà cả mái tóc. Từ xa xưa đã có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Điều này ám chỉ là, con người muốn làm bất cứ việc gì thì hàm răng và mái tóc luôn phải sạch sẽ gọn gàng.

Cho đến ngày nay khi sự tiên tiến hiện đại càng trở nên phát triển hơn. Mái tóc cũng được quan tâm nhiều hơn và chăm sóc kỹ càng hơn.


Trước kia, nếu bạn tóc dài có khi mẹ bạn cầm kéo cắt bớt đi. Ngày nay, chỉ đơn giản cắt 1 phân tóc thôi cũng phải nhờ đến những đôi tay vàng cầm kéo.

Khi nhu cầu tăng lên, khiến cho những ai làm công việc gặt hái ra tiền. Nhất là vào những dịp cuối năm, nhu cầu làm tóc sẽ tăng lên đột biến. Giúp cho thu nhập của bạn đã cao lại càng cao hơn. Đem lại cho bạn “cái tết có bánh trưng nhân thịt”…

Xứ sở kim chi xinh đẹp nổi tiếng trên toàn thế giới về chăm sóc sắc đẹp, trong đó có cả việc chăm sóc tóc. Những kiểu tóc theo xu hướng thời đại được giới trẻ tôn sùng. Nếu lựa chọn đi du học Hàn Quốc chọn nghề làm tóc, chắc chắn cơ hội việc làm của bạn sẽ rất cao. Không chỉ có tương lai tại xứ Hàn, mà ngay khi về Việt Nam cũng rất thuận lợi nữa.

Mong rằng bài viết này sẽ là cơ sở giúp bạn định hướng nghề nghiệp của mình khi đi du học Hàn Quốc. Tất nhiên, ngành làm tóc này sẽ càng phù hợp hơn cho những ai đam mê được “cầm đầu thiên hạ”.

Theo trang Du học sinh Hàn Quốc