Fan club

Salon tóc HẠNH TOKYO xin kính chào quý khách.

Tên thợ chính: Hồng Hạnh
Quê quán: Phú Yên, Việt Nam
Sở thích: Du lịch
Bằng cấp:
* Bằng cắt tóc thẩm mỹ (Bộ Y tế Lao động Nhật Bản)
* Bằng quản lý salon tóc (Hiệp hội cắt tóc thẩm mỹ Tokyo)


Q: Xin chị giới thiệu đôi chút về bản thân.
A: Mình tên là Hồng Hạnh, bạn bè gọi là Hạnh Kameari còn khách người Nhật gọi mình là Miyuki. Mình thích đi du lịch đó đây. Bạn bè nhìn FB nghĩ mình chăm đi chơi, nhưng thực ra mình rất chăm làm việc (cười). Công việc của mình là chăm sóc làm đẹp cho khách hàng như là cắt tóc thẩm mỹ, nail salon, nối và uốn mi.

Q: Xin chị cho biết lý do đến với lĩnh vực beauty salon.
A: Mơ ước ban đầu của mình không phải là nghề beauty salon. Mình rất hâm mộ các cô gái mặc trang phục công sở đi làm văn phòng cho nên thi vào ngành IT & Kế toán. Tốt nghiệp ĐH xong đi làm nhân viên công ty được một thời gian thì thấy thực tế không như là mơ (cười). Thời gian đó vừa đi làm vừa nuôi con nhỏ, nên mình muốn chuyển sang công việc ít ràng buộc về giờ giấc. Vào làm rồi mới thấy thích thú, và phát hiện ra là mình cũng có chút hoa tay năng khiếu trong lĩnh vực này.

Q: Vậy là chị đi thi bằng cắt tóc thẩm mỹ luôn?
A: Đâu có. Ban đầu là xin làm baito ở các tiệm rồi vừa làm vừa học. Mình đăng ký học khóa nail salon trước, rồi vừa làm ở nailsalon vừa đăng ký học trường dạy nghề cắt tóc. Thường là đi học trường nghề 2-3 năm mới thi lấy bằng được.

Q: Vì sao chị mở tiệm tóc Việt?
A: Người Việt đang cư ngụ, đi làm và đi học ở vùng mình khá đông. Ai cũng có nhu cầu ăn mặc thời trang và cắt tóc làm đẹp nhưng nhiều người không thường xuyên đến salon tóc, có lẽ một phần là do ngại giao tiếp với thợ làm tóc, và giá làm tóc ở Nhật nói chung cũng khá đắt. Từ lâu mình mơ ước mở tiệm tóc thuần Việt để khách và thợ có thể nói chuyện trao đổi với nhau về yêu cầu làm tóc, để việc đi đến salon tóc trở thành một trải nghiệm thoải mái. Giống như mỗi lần về Việt Nam thăm nhà đều muốn đến quán gội đầu uốn tóc ấy. Tìm kiếm chỗ mở quán cũng khá lâu và đến khi có được vị trí thích hợp là mình tiến hành luôn.

Q: Chị có thể nói về mong muốn hay dự định sau này?
A: Mong ước một ngày không xa tiệm mình sẽ được nhiều người biết đến, và sẽ là một điểm đến thường xuyên mỗi khi các bạn cần làm tóc đẹp.

Cảm ơn chị. Chúc tiệm HẠNH TOKYO đông khách và ngày càng phát triển.

Mời quý khách đến với fan page của HẠNH TOKYO ở đây.